Bạn chưa bao giờ chơi gắp thú thành công? Vậy hãy học hỏi chú khỉ Nhật Bản khéo léo này

Trò chơi gắp thú hay “bắt UFO” khá phổ biến ở nhiều quốc gia, đặc biệt là Nhật Bản. Chúng được đặt ở mọi nơi, nhằm lôi kéo những game thủ hay người bình thường tham gia thử sức để giành được những giải thưởng thú vị hoặc kỳ quặc.

Nhưng mới đây, một máy gắp thú đã xuất hiện ở một nơi rất bất ngờ, đó là bên trong khu vực sinh sống của khỉ tại Công viên sinh học Nagasaki.

Bạn chưa bao giờ chơi gắp thú thành công? Vậy hãy học hỏi chú khỉ Nhật Bản khéo léo này - Ảnh 1.

Đây là một phần của thử nghiệm kéo dài 2 ngày do công viên và nhà điều hành trò chơi giải trí Wide Leisure thiết lập. Họ muốn trả lời câu hỏi liệu khỉ có thể hiểu và giành chiến thắng trong loại trò chơi này hay không. Rõ ràng, điều này yêu cầu một số sửa đổi dành riêng cho khỉ đối với máy, chẳng hạn như tăng độ bền khung để chúng không bị thương khi muốn leo trèo xung quanh khung.

Bạn chưa bao giờ chơi gắp thú thành công? Vậy hãy học hỏi chú khỉ Nhật Bản khéo léo này - Ảnh 2.

Các trò chơi thông thường được kích hoạt bằng tiền xu, mà lũ khỉ thì thường không hay mang theo tiền lẻ bên mình, vì vậy máy có thể dễ dàng chơi bất cứ lúc nào khi có ai đó thao tác. Ngoài ra, thay vì các món đồ chơi như thú bông hoặc phần thưởng khác, chiếc máy này chứa một thứ hấp dẫn hơn đối với những con khỉ: một mớ nho khô.

Bạn chưa bao giờ chơi gắp thú thành công? Vậy hãy học hỏi chú khỉ Nhật Bản khéo léo này - Ảnh 3.

Những con khỉ trong thí nghiệm là những con khỉ thầy tu (Capuchin). Chúng là một loài đặc biệt thông minh và thường được sử dụng để tham gia đóng phim. Tuy nhiên, các nhân viên của Bio Park không chắc những con khỉ của họ có thể giành được những quả nho khô ngon lành đó hay không. Vào ngày 1 tháng 12, ngày đầu tiên của bài kiểm tra, các con vật dường như gặp khó khăn trong việc nắm bắt các khái niệm cốt lõi của máy.

Bạn chưa bao giờ chơi gắp thú thành công? Vậy hãy học hỏi chú khỉ Nhật Bản khéo léo này - Ảnh 4.

Các nhân viên của công viên đầu tiên thử cho lũ khỉ xem một đoạn video, trên máy tính bảng, quay cảnh một người nào đó đang chơi trò chơi gắp thú bằng cần cẩu và giành giải thưởng. Nhưng ngay cả sau bài học này, lũ khỉ vẫn gặp khó khăn trong việc liên tưởng tới chiếc máy trong chuồng của chúng. Cuối cùng, một nhân viên đã thực hành chơi trên chính chiếc máy trong chuồng khỉ, chỉ ra rằng có thể lấy nho khô sau khi chiến thắng. Nhưng ngày đầu đã trôi qua mà không có con khỉ nào có thể tự học được cách chơi.

Bạn chưa bao giờ chơi gắp thú thành công? Vậy hãy học hỏi chú khỉ Nhật Bản khéo léo này - Ảnh 5.

Nhưng sau đó vào ngày thứ 2, một con khỉ tên Daiju đã kết hợp các trải nghiệm trước đó lại với nhau, và tự mình kiếm được một số món ngon!

Con khỉ học chơi gắp thú

Bạn chưa bao giờ chơi gắp thú thành công? Vậy hãy học hỏi chú khỉ Nhật Bản khéo léo này - Ảnh 7.

Không chỉ vậy, Daiju còn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần, chứng tỏ rằng nó đã hình thành một mối liên kết tinh thần vững chắc giữa thao tác điều khiển cần cẩu, cách di chuyển móng vuốt trong máy và việc nho khô rơi vào khe lấy giải thưởng.

Bạn chưa bao giờ chơi gắp thú thành công? Vậy hãy học hỏi chú khỉ Nhật Bản khéo léo này - Ảnh 8.

Daiju là con khỉ 5 tuổi, chuyển đổi thành độ tuổi con người thì nó tương đương khoảng 15 tuổi, cùng độ tuổi mà rất nhiều người thực sự bắt đầu trau dồi kỹ năng trong trò chơi này. Theo các nhân viên của công viên thì Daiju là một con vật hơi gắt gỏng, nhưng cũng có bản lĩnh độc lập và rất tò mò về những điều mới.

Tham khảo Soranews24


https://genk.vn/ban-chua-bao-gio-choi-gap-thu-thanh-cong-vay-hay-hoc-hoi-chu-khi-nhat-ban-kheo-leo-nay-20220126155717094.chn

.

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the tvtoolsalteria blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *