Giá xăng dầu hôm nay trên thế giới

Trong phiên giao dịch sáng ngày 11/3, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 3/2022 đứng ở mức 106,87 USD/thùng, giảm 2,46 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu Brent giao tháng 5/2022 đứng ở mức 110,21 USD/thùng, giảm 2,46 USD/thùng trong phiên.

Có thể thấy, giá dầu hôm nay trên thế giới bất ngờ giảm mạnh khi thị trường ghi nhận cam kết của Nga về việc xuất khẩu năng lượng bất chấp những lệnh trừng phạt của Mỹ và các nước đồng minh châu  u.

Hơn nữa, thông tin Cơ quan Năng lượng Quốc tế sẵn sàng xả thêm kho dự trữ dầu nếu cần khiến thị trường dầu thô bớt lo về việc thiếu hụt nguồn cung.

Giá xăng dầu hôm nay ngày 14/3: Đột ngột giảm không kịp trở tay 1
Ảnh minh họa

Mặt khác, giới chuyên gia cho rằng nếu Ấn Độ – một trong những nước tiêu thụ dầu thô hàng đầu thế giới tìm được tiếng nói chung với Nga về vấn đề năng lượng thì sẽ giảm rất nhiều áp lực nguồn cung trên thị trường. 

Ngoài ra, việc lo ngại về khủng hoảng, suy thoái kinh tế toàn cầu khi các lệnh trừng phạt nhắm vào Nga đang đẩy giá cả nhiều mặt hàng chiến lược tăng cao sẽ khiến nhu cầu tiêu thụ dầu bị giảm. Điều đó khiến giá dầu hôm nay giảm xuống ngay phiên đầu tuần. 

Giá xăng dầu hôm nay trong nước

Giá xăng hôm nay

Chiều ngày 11/3, liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ theo chu kỳ 10 ngày/lần.

Giá xăng dầu hôm nay ngày 14/3: Đột ngột giảm không kịp trở tay 2
Ảnh minh họa

Trong kỳ điều chỉnh này, liên Bộ quyết định tăng xăng E5 RON 92 lên  2.908 đồng/lít với mức giá bán lẻ tối đa là 28.985 đồng/lít. Đối với xăng RON 95 cũng điều chỉnh tăng 2.990 đồng/lít với mức giá bán lẻ tối đa là 29.824 đồng/lít.

Giá dầu hôm nay

Ngoài mặt hàng xăng thì giá dầu hôm nay cũng được điều chỉnh tăng mạnh. Cụ thể, giá bán đối với mặt hàng dầu diesel lên 25.268 đồng/lít; dầu hỏa là 29.913 đồng/lít và dầu mazut là 20.987 đồng/kg.

.


 


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *