Giá xăng dầu hôm nay trên thế giới

Trong phiên giao dịch sáng ngày 17/3, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 3/2022 đứng ở mức 95,35 USD/thùng, tăng 0,31 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 5/2022 đứng ở mức 98,11 USD/thùng, tăng 0,09 USD/thùng trong phiên.

Có thể thấy, giá dầu hôm nay tăng mạnh khi thị trường lo ngại về nguồn cung dầu thô có thể sẽ bị thắt chặt hơn khi các lệnh trừng phạt bắt đầu nhằm vào ngành năng lượng của Nga gây ra tâm lý e ngại của các nhà đầu tư trong mua bán dầu thô từ nước này.

Theo thông báo mới nhất được Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) phát đi, dù các lệnh trừng phạt nhắm vào Nga không bao gồm năng lượng nhưng các công ty dầu khí và doanh nghiệp vận tải vẫn hạn chế kinh doanh với Nga.

Giá xăng dầu hôm nay ngày 17/3: Đột ngột 'quay xe' gấp không kịp trở tay 1
Ảnh minh họa

Cuộc đàm phán Nga – Ukraine đã có nhiều tiến triển khi quan điểm, lập trường đàm phán của cả 2 bên đã thực tế hơn nhằm tiến tới chấm dứt cuộc xung đột. Thế nhưng phía Ukraine cho biết dù cuộc đàm phán có tín hiệu tích cực nhưng hai bên vẫn cần thêm thời gian. Điều này đã tác động đến tâm lý nhà đầu tư cùng với quyết định tăng lãi suất của Fed đã khiến thị trường có phản ứng khá tích cực.

Hơn nữa, trong thông báo của IEA, cơ quan này đã hạ nhu cầu tiêu thụ dầu trong năm 2022 xuống còn 99,7 triệu thùng/ngày. Dù hạ nhưng vẫn ở mức cao hơn nhiều so với năm 2021 cùng với những cảnh báo thiếu hụt nguồn cung đã khiến giá dầu hôm nay bật tăng mạnh.

Giá xăng dầu hôm nay trong nước

Giá xăng hôm nay

Chiều ngày 11/3, liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ theo chu kỳ 10 ngày/lần.

Trong kỳ điều chỉnh này, liên Bộ quyết định tăng xăng E5 RON 92 lên  2.908 đồng/lít với mức giá bán lẻ tối đa là 28.985 đồng/lít. Đối với xăng RON 95 cũng điều chỉnh tăng 2.990 đồng/lít với mức giá bán lẻ tối đa là 29.824 đồng/lít.

Giá xăng dầu hôm nay ngày 17/3: Đột ngột 'quay xe' gấp không kịp trở tay 2
Ảnh minh họa

Giá dầu hôm nay

Ngoài mặt hàng xăng thì giá dầu hôm nay cũng được điều chỉnh tăng mạnh. Cụ thể, giá bán đối với mặt hàng dầu diesel lên 25.268 đồng/lít; dầu hỏa là 29.913 đồng/lít và dầu mazut là 20.987 đồng/kg.​

.


 


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *