Giá xăng dầu hôm nay trong nước

Giá xăng hôm nay

Từ 15h ngày 21/1, liên Bộ Công thương – Tài chính đã điều chỉnh giá xăng E5 RON 92 là 23.590 đồng một lít (tăng 440 đồng), xăng RON 95 là 24.360 đồng một lít (tăng 490 đồng).

Giá dầu hôm nay

Giá dầu cũng được điều chỉnh tăng. Cụ thể, dầu hoả là 17.790 đồng một lít, tăng 660 đồng. Dầu diesel là 18.900 đồng một lít, tăng 670 đồng. Dầu mazut là 16.990 đồng một kg, tăng 630 đồng.

Giá xăng dầu hôm nay ngày 6/2: Liên tục tăng phi mã lên đỉnh cao 1
Ảnh minh họa

Giá xăng dầu hôm nay trên thế giới

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, theo giờ Việt Nam, giá dầu hôm nay ghi nhận giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 3/2022 trên sàn New York Mercantile Exchange đứng ở mức 91,92 USD/thùng, tăng 1,65 USD/thùng trong phiên, trong khi giá dầu Brent giao tháng 4/2022 đứng ở mức 92,80 USD/thùng.

Có thể thấy, giá dầu thô trong tuần qua liên tục bật tăng mạnh. Gần nhất là phiên giao dịch ngày thứ 6 đã tăng vọt lên đỉnh cao nhất trong vòng 7 năm qua nhờ lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung trong bối cảnh thời tiết ở Mỹ đang rơi vào tình trạng khắc nghiệt cùng những căng thẳng địa chính trị giữa các nhà sản xuất lớn cũng đã đẩy giá dầu hôm nay bật lên cao.

Giá xăng dầu hôm nay ngày 6/2: Liên tục tăng phi mã lên đỉnh cao 2
Ảnh minh họa

Ngoài ra, thị trường dầu thô tiếp tục tăng mạnh khi người mua đổ dồn vào các hợp đồng dầu thô trong hai ngày qua với hy vọng nhà cung cấp thế giới sẽ tiếp tục khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu.

Hơn nữa, nhu cầu tiêu thụ dầu thô cũng được dự báo tăng mạnh khi các chuỗi cung ứng và hoạt động kinh tế được khôi phục nhờ việc gỡ bỏ các lệnh hạnh chế đi lại.

Trong khi nhu cầu tiêu thụ đang được dự báo tăng mạnh thì nguồn cung trong nước lại chậm được cải thiện bởi năng lực sản xuất hạn chế của các nhà cung cấp lớn.

Theo thông tin nhận được, OPEC+ vẫn được thực hiện thoả thuận tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày mỗi tháng. Tuy nhiên, thực tế thời gian qua cho thấy, rất nhiều nước thành viên của tổ chức này đã không thể hoàn thành mực tiêu tăng sản lượng được phân bổ dẫn tới sản lượng gia tăng của khối không đạt được như kế hoạch.​

.


 


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *