Nếu vẫn chưa chuyển đổi bộ tai nghe có dây của mình sang một cặp tai nghe hỗ trợ Bluetooth, có lẽ bạn đã quá quen thuộc với quá trình gỡ rối nhiều nút thắt bí ẩn, thứ luôn được hình thành bất cứ khi nào bạn cất chúng đi. Và có một điều kỳ lạ rằng khi bạn càng cố gắng tháo ra, chúng dường như càng phức tạp hơn.

Nhưng đừng lo, bạn có thể thoải mái hơn khi biết rằng ngay cả các phi hành gia thỉnh thoảng cũng phải đối mặt với những vấn đề nhỏ nhặt như vậy. Bằng chứng là một video được đăng tải mới đây bởi phi hành gia Matthias Maurer đang sống và làm việc trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Trong một nhận xét kèm theo đoạn phim, Maurer trầm ngâm: “Tai nghe trong không gian hay trên Trái đất dễ gỡ rối hơn?”.

Phi hành gia này đã phải dành khoảng 20 giây đầu trong video để hoàn thành công việc lặt vặt này. Tuy nhiên, ông làm như vậy mà không hề có các biểu hiện khó chịu trên khuôn mặt hoặc thậm chí buông ra lời chửi thề nào, chứng tỏ rằng nhẫn nại là một đức tính không thể thiếu của các phi hành gia. (Hoặc ông biết rằng mình đang được ghi hình?)

Xem phi hành gia gỡ rối tai nghe trong không gian.

Và tất nhiên, thách thức gỡ rối dây tai nghe của Maurer không phải là một thí nghiệm không gian để tìm hiểu xem liệu các điều kiện không trọng lực có hỗ trợ quá trình tháo lắp hay không (mặc dù rõ ràng là nó khiến mọi thứ phức tạp không kém).

Thay vào đó, phi hành gia đang tham gia vào thí nghiệm Chẩn đoán âm thanh, nhằm nghiên cứu tác động của không trọng lực lên thính giác của con người ta trong thời gian ở trên ISS thời gian dài. Nghiên cứu có thể cung cấp thông tin quan trọng để lập kế hoạch cho các sứ mệnh của phi hành đoàn lên mặt trăng và sao Hỏa trong tương lai.

Tai nghe bạn thấy trong video của Maurer được gắn các cảm biến đo chuyển động của các sợi lông bên trong tai khi chúng phản ứng với âm thanh. Cụ thể, tai nghe giám sát những gì được gọi là phát xạ âm thanh (OAE).

“OAE gây ra khi các sợi lông ở tai trong di chuyển để phản ứng với kích thích thính giác”, đại diện Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) giải thích. “Các phi hành gia đeo tai nghe với một đầu tai trong đặc biệt để đồng thời phát âm thanh và đo phản ứng từ tai của họ.”

Nếu việc xem Maurer vật lộn với tai nghe có dây của mình nhắc nhở bạn rằng đã đến lúc từ bỏ hệ thống âm thanh rối ren của mình một cách vĩnh viễn, thì hãy truy cập vào đây để Genk giúp đỡ bạn.

Tham khảo DigitalTrends


https://genk.vn/go-roi-day-tai-nghe-trong-khong-gian-hoa-ra-cung-kho-nhu-tren-trai-dat-20220128133732349.chn

.


 


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *