Nhà sáng lập Reddit dự đoán 90% thị trường game sẽ là Play-to-Earn trong 5 năm tới

Nhà đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian, đã dự đoán rằng 90% thị trường game sẽ đi theo hướng Play-to-Earn trong vòng 5 năm tới. Ohanian cho biết mô hình game mới nổi sử dụng công nghệ blockchain sẽ cho phép mọi người kiếm được số tiền đáng kể chỉ bằng cách chơi game.

“Mọi người sẽ không chơi game trừ khi chúng có giá trị đúng mức vào thời điểm đó,” Ohanian nói trong chương trình podcast Where it Happens.

“Trong 5 năm, bạn sẽ thực sự dùng thời gian của mình một cách hợp lý và thay vì trở thành đối tượng cho quảng cáo, hoặc vung tiền để mua những vật phẩm ngu ngốc mà bạn không thực sự sở hữu, bạn sẽ chơi một số game blockchain, không chỉ vui vẻ mà bạn sẽ thực sự kiếm được những thứ giá trị và bạn sẽ là người thu hoạch.”

Nhà sáng lập Reddit dự đoán 90% thị trường game sẽ là Play-to-Earn trong 5 năm tới - Ảnh 1.

Các tác động của nền kinh tế ảo phát sinh từ game Play-to-Earn và blockchain đã được ghi nhận trong báo cáo tiền mã hóa hàng năm của Kraken Intelligence.

Những tác động từ mô hình này là một cuộc cách mạng đối với ngành game, đặc biệt là trong thời đại mà người dùng chi tiền thật cho các tài sản trong game như Fortnite, vốn đã tạo ra hàng tỷ USD doanh thu,” báo cáo cho biết.

Các phiên bản đầu tiên của mô hình trò chơi này, chẳng hạn như game theo phong cách Pokémon là Axle Infinity, người chơi có thể kiếm khoảng 500 USD mỗi tháng từ phần thưởng trong game.

Nhà sáng lập Reddit dự đoán 90% thị trường game sẽ là Play-to-Earn trong 5 năm tới - Ảnh 2.

Kraken Intelligence cho biết Play-to-Earn có thể thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau, từ quảng cáo trên nhân vật hoặc hình đại diện của người chơi bằng logo của một công ty, đến việc cung cấp các dịch vụ trong metaverse. Các dịch vụ có thể bao gồm việc lái tàu ảo, hay biểu diễn một buổi hòa nhạc trong thế giới ảo.

“Trong tương lai gần, có thể nhiều người sẽ lập nghiệp từ việc tham gia metaverse, xây dựng những tòa nhà kỹ thuật số, tổ chức sự kiện ảo và chơi game thông qua cơ chế Play-to-Earn”, theo báo cáo của Kraken.

Tham khảo: Independent


https://genk.vn/nha-sang-lap-reddit-du-doan-90-thi-truong-game-se-la-play-to-earn-trong-5-nam-toi-20220125184150214.chn

.

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the tvtoolsalteria blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *