Thị trường smartphone Châu Âu đang dần hồi phục sau một thời gian dài chống chọi với dịch COVID-19 và các thách thức xung quanh tình trạng thiếu linh kiện. Thị trường đã ghi nhận mức tăng hàng năm 1% trong các lô hàng smartphone vào năm 2021, một thay đổi tích cực so với mức giảm 7% được ghi nhận vào năm 2020.

Dù mức tăng trưởng khiêm tốn này là một dấu hiệu đáng mừng, nhưng cũng là lời nhắc nhở rằng thị trường vẫn chưa trở lại thật sự mạnh mẽ, với số lượng smartphone xuất xưởng thấp hơn nhiều so với mức của năm 2019. Tuy nhiên, một thương hiệu chắc chắn đã có một năm đáng để ăn mừng.

realme là hãng smartphone có tốc độ phát triển nhanh nhất Châu Âu, bỏ xa mọi thương hiệu khác - Ảnh 1.

Phó giám đốc của Counterpoint Research, Jan Stryjak cho biết “với những khó khăn đã vượt qua trong năm 2020, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết các nhà sản xuất đều tăng trưởng ở Châu Âu trong năm 2021. Tuy nhiên, realme thực sự nổi bật khi đã có một năm tốt nhất kể từ khi gia nhập thị trường này và đã bỏ xa những hãng khác, trở thành thương hiệu có mức tăng trưởng nhanh nhất Châu Âu năm 2021”.

realme chỉ mới gia nhập thị trường Châu Âu vào tháng 6 năm 2019 và nhanh chóng được người dùng ưa chuộng. 

Các lô hàng của realme đã tăng gấp sáu lần vào năm 2020 so với năm 2019 và realme đã thành công trong việc xây dựng cơ sở người dùng ở châu Âu với các thiết bị giá cả phải chăng, đặc biệt là ở Đông Âu (đáng chú ý nhất là Ba Lan và Cộng hòa Séc) và các thị trường Tây Âu như Ý, Hy Lạp và Tây Ban Nha.

Năm 2021, hãng tiếp tục tiến đến một tầm cao mới, với mức tăng trưởng hàng năm 280%, trở thành thương hiệu smartphone tăng trưởng nhanh nhất Châu Âu, vượt qua OPPO (70%), Xiaomi (43%) , Apple (10%) và Samsung (2%).

realme là hãng smartphone có tốc độ phát triển nhanh nhất Châu Âu, bỏ xa mọi thương hiệu khác - Ảnh 2.

Sự tăng trưởng này giúp realme khẳng định mình là nhà thương hiệu smartphone lớn thứ 5 ở châu Âu, leo lên năm vị trí vào năm 2021 bằng cách vượt qua Wiko, Motorola, Alcatel, HONOR và Huawei. 

realme là hãng smartphone có tốc độ phát triển nhanh nhất Châu Âu, bỏ xa mọi thương hiệu khác - Ảnh 3.

Không những thế, trong quý 4/2021, realme chiếm gần 6% tổng lô hàng smartphone Châu Âu (tăng từ 2,5% trong quý 3 năm 2021), vì vậy, tương lai có vẻ rất hứa hẹn đối với Realme.

Tuy nhiên, realme cần phải làm nhiều hơn nữa để có thể tiếp tục leo hạng, vì top 5 là những thương hiệu rất vững chắc. realme không chỉ đối đầu với Apple và Samsung mà còn với các thương hiệu đồng hương của Trung Quốc như Xiaomi và ngay cả OPPO.

Tham khảo: Counterpoint


https://genk.vn/realme-la-hang-smartphone-co-muc-tang-truong-nhanh-nhat-chau-au-bo-xa-moi-thuong-hieu-khac-20220301185430646.chn

.


 


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *