TênRec Room
Tên Góicom.AgainstGravity.RecRoom
Nhà Phát HànhRec Room
Thể LoạiPhiêu Lưu
Tính Năng MODKhông
Phiên Bản20220118
Kích Thước1G
GiáMIỄN PHÍ
Yêu CầuAndroid 7.1

Gọi Rec Room APK là một nền tảng thì đúng hơn là game hay app đơn thuần. Vì đây là nơi bạn có thể tự do tạo ra bất kỳ trò chơi nào mình muốn để vui vẻ cùng bạn bè. Bạn có thể chưa biết nhưng Rec Room hiện đang gây sốt khắp nơi đấy.

Giới thiệu Rec Room

Cộng đồng sáng tạo game vui vẻ, cởi mở nhất hiện nay

Rec Room là gì?

Rec Room ngắn gọn là một nền tảng tạo game cộng đồng trên di động. Bạn có thể cùng rất nhiều người chơi từ khắp nơi trên thế giới sáng tạo ra các game nhỏ theo sở thích riêng của mình, một cách dễ dàng, nhanh chóng. Rồi từ đó chia sẻ với nhau để tạo nên một cộng đồng bạn bè game vui vẻ lành mạnh.

Rec Room APK download 1440x810

Và đã là cộng đồng thì tất nhiên trong Rec Room, bạn vừa là người tạo nội dung (game) vừa có thể mời mọi người vào game của mình chơi thử, đánh giá, góp ý xây dựng hoặc cho một số người quyền vào để tùy chỉnh nội dung theo ý của họ. Từ đó làm ra một trò chơi mang tính giải trí, giáo dục và hoàn toàn cởi mở.

Đặc biệt, Rec Room còn có thể tạo ra được các trò chơi VR dùng chung với VR headset như SteamVR, kính Oculus VR hoặc PlayStation VR.

Tạo sân chơi cùng bạn bè

Không phụ thuộc vào các trò chơi có sẵn. Cả khi bạn hài lòng thì dường như chúng vẫn là chưa đủ. Bạn và đám bạn thân cốt kèo của mình luôn có những trò rồ mà chỉ có cả đám hợp cạ mới biết và chơi với nhau. Dĩ nhiên là không có nhà phát triển nào đủ tinh tế để nắm bắt hết tất cả các sở thích đôi khi rất lập dị này. Cho nên cách tốt nhất, dễ nhất là tự tạo ra một tựa game cho cả đám chơi cùng, theo cách của mình. Đó là khi nhu cầu tự tạo ra một sân chơi cùng bạn bè xuất hiện.

Nhu cầu này càng nhiều hơn trong thời gian khó khăn toàn cầu. Tình bạn không còn được lấp đầy bằng những buổi bù khú, cà khịa đàn đúm với nhau nữa. Ai về nhà nấy, ai cũng thu về nhà, có muốn cũng không thể nào kết nối offline như xưa. Trò chuyện hay nhậu online hoài cũng chán. Thay vì vậy, người ta bắt đầu nghĩ tới việc cùng lập hội chơi với nhau những trò cả đám cùng hứng thú. Và nếu có suy nghĩ này, bạn nên tham gia vào nền tảng tạo game cộng đồng Rec Room.

Bạn có thấy trò chơi này rất giống với Play Together?

Gameplay

Rec Room sẽ đưa bạn vào một thành phố ảo. À, trước đó bạn sẽ tự tạo nhân vật đại diện cho mình với các công cụ có sẵn trong Rec Room, sao cho ngầu chất và thể hiện đúng cá tính của mình nhất. Trong thành phố Rec Room này, bạn tự do khám phá rất nhiều “phòng game” khác nhau đến từ đủ mọi người trên thế giới. Mỗi phòng đều có đủ các hướng dẫn, tính năng, chỉ rõ cách điều khiển, quy tắc và mọi thứ liên quan tới trò chơi của phòng.

Rec Room for Android 1440x810

Bạn cứ làm theo hướng dẫn trong phòng và sẽ có được một chiếc chìa khóa Dorm (chính là nơi ở của riêng bạn trong Rec Room). Tìm ra chiếc Dorm của mình, bạn sẽ có tiếp một chiếc smartwatch trên góc màn hình. Mỗi khi muốn tham gia vào một hoạt động hay một tính năng nào đó thì sẽ cần tới smartwatch này. Từ đây bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm đầy tính cá nhân trong Rec Room.

Có rất nhiều, nhiều thứ để bạn làm trong thành phố ảo với vô số phòng game này. Để dễ thì mình sẽ chia các hành động trong đây thành 2 cấp độ: là Thưởng thức và Sáng tạo.

Cấp độ 1: thưởng thức muôn vàn phòng game có sẵn

Ở cấp độ Thưởng thức, bạn sẽ lần lượt (một mình hoặc cùng bạn bè) khám phá các phòng game có sẵn. Mỗi phòng là một trò chơi đã được người dùng Rec Room trước đó tạo ra. Bạn có thể Tham gia vào phòng (Play), Mời bạn bè của mình dzô chơi chung (Invite), Mua bán trao đổi vật phẩm trong game (Store), Thu thập và cất giữ toàn bộ vật phẩm trong game tại Backpack, Tìm hiểu thông tin về phòng mình đang hiện diện (About this Room)… Bạn cũng có thể tự mình thay đổi tất cả các Setting trong game (cấu hình, độ khó, màu sắc…). Sau khi đã tự mình trải nghiệm chơi game, cùng bạn bè trải qua giờ phút vui vẻ trong một phòng game nào đó, bạn có thể để lại comment cho chủ nhân, tin nhắn riêng cho bất kỳ người chơi nào đang cùng tham gia vào phòng đó.

Chỉ là cấp độ Thưởng thức thôi, nhưng bạn đã tốn bộn thời gian trong Rec Room, hầu như là bất tận. Vì cho tới hiện tại, Rec Room đang là một trong những cộng đồng sáng tạo game lớn nhất thế giới, thu hút rất nhiều người tham gia. Chỉ cần 10% trong số đó tự tạo ra phòng game của mình thì không biết tới bao lâu bạn mới thưởng ngoạn hết con số này.

Hoặc bạn cũng có thể chấp nhận các Challenges, thử thách định kỳ được chính Rec Room đưa ra. Bản thân chủ nhân của mỗi phòng game cũng có thể tạo ra challenges cho các khách mời của mình. Nếu vượt qua, bạn sẽ có được các phần quà rất hấp dẫn.

Rec Room on APKMODY 1440x810

Cái thú của người khám phá các phòng game có sẵn chính là được chiêm ngưỡng Sự đa dạng. Mỗi trò chơi mang đầy tính cá nhân với sức sáng tạo và lối chơi hoàn toàn khác. Được tham gia cùng, đi qua những trải nghiệm kịch tính vui vẻ đầy màu sắc, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy muôn vàn niềm vui và sự hứng khởi từ đây.

Cấp độ 2: Tự sáng tạo phòng game của riêng mình

Chu du một thời gian, dành hết tâm trí và sự ngưỡng mộ cho những phòng game cực độc với ý tưởng quá hay ho và lối chơi quá đã đi thì rồi sẽ tới một lúc nào đó bạn bắt đầu tò mò và muốn tự tạo ra một thứ cho riêng mình. Đây là lúc tới cấp độ thứ hai: Sáng tạo.

Với sự hỗ trợ của Rec Room, cùng với chức năng Mark Pen độc đáo, bạn sẽ có thể làm được hàng đống thứ sau đây:

  • Tạo phòng mới cho game mới (Create)
  • Chủ động rủ bạn bè vào chơi game của mình (Invite)
  • Tạo ra các challenge với phần thưởng hấp dẫn
  • Liên kết với những người chơi khác (People)
  • Gửi tin nhắn tới người chơi trong phòng (Messenger)
  • Tham gia bình chọn Best of Rec Room để vote cho các trò chơi hay nhất trong từng hạng mục tính năng: cốt truyện, cách chơi, tính năng…
  • Báo cáo các game thủ không tuân theo luật game được đặt ra và có hành vi gian lận (Report)
  • Dùng Marker Pen: công cụ sáng tạo mạnh mẽ giúp bạn tự do vẽ nên thế giới game của riêng mình, từ một con cún nhỏ cho tới những chiếc trực thăng hoành tráng, hay cả một con rồng bay lượn trên không…
  • Có một bộ sưu tập khủng các công cụ để tạo ra các vật thể và lối chơi riêng biệt cho game của mình

Ngoài ra khi tham gia Rec Room bạn còn có thể tự do góp ý, xây dựng cho phòng game của người khác. Đồng thời mở game của mình ra (cho một số hoặc tất cả người chơi) để mọi người có thể vào đóng góp xây dựng cho game của bạn. Chính tương tác hai chiều lành mạnh này đã giúp Rec Room nhanh chóng trở thành một nền tảng sáng tạo game cực kỳ thu hút và lớn mạnh trong thời gian rất ngắn.

Tải game Rec Room APK cho Android

Chơi game không giới hạn cùng bạn bè, tự tạo game cho riêng mình, kết nối, giao tiếp với cộng đồng những người mê sáng tạo game. Có quá nhiều thứ để bạn khám phá trong thành phố Rec Room.


 


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *